gioi-thieu-dalosa-viet-nam_1
tinh-dau-thien-nhien-natural-essential-oils_1
duoc-lieu-natural-medicinal-herbs_1
dau-nen-base-oils-carrier-oils_2
chung-nhan-chat-luong-tinh-dau-dalosa_1
the-manh-dalosa-viet-nam_1
ung-dung-tinh-dau-thien-nhien-final
TÌM KIẾM NHANH NHẤT - HÃY NHẬP TÊN SẢN PHẨM HOẶC BÀI VIẾT MÀ BẠN CẦN TÌM VÀO Ô BÊN DƯỚI
GIỎ HÀNG
KHUYẾN MÃI

 

ĐẠT CHỨNG NHẬN & KIỂM ĐỊNH BỞI:
chung_nhan_concertf
chung_nhan_gmpf
chung_nhan_halalf
chung_nhan_iso_9001_2015f
chung_nhan_quatest_3f
chung_nhan_thien_nhienf
chung_nhan_usadf
chung_nhan_vinacontrolf
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline & Zalo: 0967 22 7899

Tư vấn & Viber: 0902 82 2729

THÔNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online: 29
Trong Ngày: 665
Trong Tuần: 4608
Tổng Lượt Truy Cập: 14488570

Tinh Dầu Vỏ Bưởi: Grapefruit Hay Pomelo ?

LƯỢT XEM: 127784

Đánh giá

 

Tinh Dầu Vỏ Bưởi - Grapefruit Hay Là Pomelo?

Phân biệt các loại bưởi và tinh dầu có nguồn gốc chiết xuất theo loại bưởi nào?

  • Tên gọi:  Bưởi
  • Tên tiếng Anh: Pomelo, Shaddock.
  • Tên khoa học: Citrus maxima Merr., 1917
  • Tên đồng nghĩa: Citrus grandis L.
  • Các loài tương cận hoặc thế hệ lai
  • Bưởi chùm (Citrus paradisi)
  • Chanh ta (Citrus aurantifolia)
  • Cây quít (Citrus reticulata)
  • Cam ngọt (Citrus × sinensis)
  • Thanh yên, phật thủ (Citrus medica)

PHÂN LOẠI KHOA HỌC (Scientific classification)

  • Giới (regnum) - Thực vật (Plantae); Thực vật có hoa (Angiospermae); Thực vật 2 lá mầm thực sự (Eudicots)
  • Bộ (ordo) - Bồ hòn (Sapindales)
  • Họ (familia) - Cữu Lý hương (Rutaceae)
  • Chi (genus) - Cam chanh (Citrus)
  • Loài (species) -Citrus maxima

11-loi-ich-cho-suc-khoe-cua-tinh-dau-vo-buoi-pomelo-essential-oil

NGUỒN GỐC VÀ PHÂN BỐ

  • Bưởi (Citrus maxima hay Citrus grandis) có nguồn gốc ở vùng Đông Nam Á, là một loại quả thuộc chi Cam chanh, thường có
  • Ở Việt Nam, Bưởi có nhiều kích thước tùy giống, chẳng hạn bưởi Đoan Hùng chỉ có đường kính độ 15 cm, trong khi bưởi Năm Roi, bưởi Tân Triều (Biên Hòa), bưởi da xanh (Bến Tre) và nhiều loại bưởi khác thường gặp ở Việt Nam, Thái Lan có đường kính khoảng 18-20 cm. Ngoài ra, do điều kiện, thổ nhưỡng và khí hậu bưởi được trồng nhiều nơi trên thế giới với nhiều chủng loại đa dạng phong phú, tuy nhiên ở thế hệ lai luôn được phân bố rộng khắp và chiếm ưu thế.

MÔ TẢ THỰC VẬT

  • Bưởi thuộc loài cây thân gỗ nhỏ, sống nhiều năm (có thể đến 30 năm).
  • Thân: Bưởi là loài cây to, cao trung bình khoảng 3-4 m ở tuổi trưởng thành, vỏ thân có màu vàng nhạt, ở những kẽ nứt của thân đôi khi có chảy nhựa.
  • Cành: Cay có nhiều cành, cành có gai dài, nhọn.
  • Lá: Lá có gân hình mạng, phiến lá hình trứng, dài 10 -12 cm, rộng 5-6 cm, hai đầu tù, nguyên, dai, cuống có dìa cánh to.
  • Hoa: Hoa thuộc loại hoa kép, đều, mọc thành chùm 6-10 bông.
  • Quả: Quả hình cầu to, vỏ dày, màu sắc tùy theo giống.
  • Hạt: Hạt màu trắng vàng, hình không cân đối, mỗi múi bưởi có từ 2-5 hạt.

Tinh Dầu Vỏ Bưởi Tiếng Anh - Tiếng Việt

  • Bưởi tiếng Anh gọi là Pomelo, tuy nhiên nhiều từ điển ở Việt Nam dịch bưởi ra thành grapefruit, thực ra grapefruit là tên gọi bằng tiếng Anh của bưởi chùm (Citrus paradisi) - loại cây lai giữa bưởi và cam, có quả nhỏ hơn, vỏ giống cam, mùi bưởi, ruột màu hồng, vị chua hơi đắng. Sai lầm này dẫn đến không chuẩn xác khi dịch sang tiếng Việt là Grapefruit và Pomelo ?
  • Thứ nhất: Bưởi trồng trong nước có tên khoa học là Citrus maxima, tên thường gọi là Pomelo hoặc là Pummelo. Bưởi mà BBC News nêu có tên khoa học là Citrus paradisi, tên thường gọi là Grapefruit, có nhiều ở Israel, West Indies, Brazil và Mỹ. Loại Grapefruit này là dạng lai (hybrid) giữa Pomelo và Sweet Orange (cam ngọt màu vàng - có tên khoa học là Citrus sinensis).
  • Thứ hai: Loại Grapefruit - Citrus paradisi không trồng được ở Việt Nam. Tuy nhiên có thể phân biệt bằng mắt rất dễ dàng: Trái nhỏ (đường kính khoảng 10-15 cm), nằm gọn trong lòng bàn tay, có hình cầu tròn, da trơn láng giống như quả cam, vỏ khi chín có màu vàng hoặc hồng, có mùi đặc trưng của bưởi. Phần vỏ trắng bên trong của Grapefruit rất mỏng, mỏng như phần trắng của vỏ cam (quả Pomelo của mình thì có phần trắng khá dày). Vị của Grapefruit từ rất chua đến ngọt nhạt và lúc nào cũng chát. Các múi của Grapefruit giống hệt múi cam, khó tách, rất ít hạt hoặc không có hạt.

Khuyến nghị:

  • Căn cứ kinh nghiệm, các dòng họ bưởi. Dalosa Việt Nam khuyến nghị Quý Khách hàng nên dùng Thuận ngữ như sau:
  • Tinh Dầu Vỏ Bưởi Việt Nam ghi là:
  • Pomelo (hay Pummelo) Essential Oil
  • Tinh dầu Vỏ Bưởi nước ngoài hầu hết đều trồng các dòng bưởi thế hệ lai (hay còn gọi là bưởi chùm) thì nên ghi là:
  • Grapefruit Essential Oil

Dalosa Vietnam

THÔNG TIN CẦN BIẾT



  • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản đều vi phạm Tác Quyền

  • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

dathongbaobocongthuong
  • THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  • CÔNG TY TNHH TINH DẦU - THẢO DƯỢC DALOSA VIỆT NAM
  • DALOSA VIETNAM ESSENTIAL - HERBAL CO., LTD (DALOSA CO., LTD)
  • MST: 0313944542
  • Trụ Sở: 234/1 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Văn Phòng Giao Dịch (Showroom) : 265 Thống Nhất, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Kho Hàng: 170/17 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Đặt hàng & Zalo: 0967 22 7899 - Tư Vấn & Viber: 0902 82 2729
  • Email: vanhung1019@gmail.com - dailoc1019@gmail.com

Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™. GCN đăng ký KD số 0313944542 được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. HCM cấp

1
Bạn cần hỗ trợ?